Nước khoáng hay nước tinh khiết tốt hơn cho s ức khỏe? - Lợi ích cần biết của nước với thận - Mẹo nhỏ để bạn uống đủ nước mỗi ngày - Mặt trái của nước là hàng nghìn thứ độc hại - Uống nước cũng phải đúng cách - Cẩn trọng với nước khoáng - Uống nước thế nào mới đúng cách - Tác hại của thói quen uống nước tùy tiện - QUI TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG CHAI NHỎ (300 – 500ml) - HỆ THỐNG VẬN CHUYỂN VÀ KHO BÃI - QUI TRÌNH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP - NƯỚC VÀ SỨC KHỎE: - Lợi ích thiết thực của việc uống đủ nước - HỆ THỐNG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT - SẢN PHẨM - QUI TRÌNH ĐÓNG BÌNH 5 GALLON - TIN TỨC HOẠT ĐỘNG - VĂN HÓA DOANH NGHIỆP - QUAN HỆ HỢP TÁC - Ngày 30 tháng 12 năm 2010, Doanh Nghiệp Long Bình đã vinh dự nhận được Huy chương Vàng Hàng Việt Nam chất lượng cao ,nhân dịp này thương hiệu Nước uống đóng chai LOBICO® -AQUALIFE được phó chủ tịch thường trực Đoàn chủ tịch Hội đồng trung ương Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam – PGS,TS,Hồ Uy Liêm trao tặng “chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn”. Đây là thành quả của nhiều năm liên tục phấn đấu của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên toàn Doanh Nghiệp . - HỆ THỐNG - QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC: -

HỆ THỐNG - QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC:

Để luôn đảm bảo tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà máy sản xuất nước uống đóng chai LOBICO® - AQUALIFE luôn thực hiện nghiêm túc các quy trình sau đây:

1. Nguồn nước:

Tùy theo quy mô sản xuất, nhà đầu tư có thể chọn nguồn nước thích hợp. Nước  Thủy cục có chất lượng ổn định, thuận tiện cho việc xử lý và chi phi thấp hơn so với xử lý các nguồn nước khác.

Để có nguồn nước Thủy cục không bị nhiểm khuẩn, chất phóng xạ… nằm trong tiêu chuẩn nước sinh hoạt là rất khó nên trước khi đưa vào sản xuất, bắt buộc phải làm xét nghiệm tổng thể và tùy theo kết quả, có thể phải qua một hoặc nhiều công đoạn xử lý sau:

Làm mềm, khử khoáng

Nước thô được xử lý lọc qua hệ trao đổi ion (Cation –Anion), có tác dụng lọc những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … Và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,... Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa  vào bồn chứa hoặc tiếp tục được xử lý:

Lọc thô, khử mùi khử màu

Dùng bộ lọc xúc xả với nhiều lớp vật liệu để loại bỏ bớt cặn thô trên 5 micron, khử mùi và màu (nếu có):

Các giai đoạn trên thực chất là để bảo vệ, tăng tuổi thọ của hệ thống màng RO trong công đoạn sản xuất chính sau đây.

2. Lọc thẩm thấu ngược

Nước được bơm (cao áp) qua hệ thống màng thẩm thấu ngư ợc (Reverse Osmosis).

Tùy theo chế độ điều chỉnh, màng RO sẽ cho khoảng 25 - 75% lượng nước tinh khiết đi qua những lỗi lọc cực nhỏ, tới 0.001 micron.

Phần nước còn lại, có chứa những tạp chất, những ion kim loại ... sẽ được xả b ỏ hoặc được thu hồi để xử lý.

Phần nước tinh khiết không còn vi khuẩn, virus và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng chai sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.

3. Tái diệt khuẩn bằng tia cực tím:

Trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng bị nhiễm khuẩn từ không khí nên trước khi đóng chai rất cần tái tiệt trùng bằng tia UV (Ultra -violet light) để diệt khuẩn. 

Sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh 0,2µm để loại bỏ xác vi khuẩn (nếu có)

4. Giai đoạn cuối: Đóng chai

Sau khi qua tất cả các quy trình trên, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng chai.

 

Tin liên Quan